Container mặt phẳng hay còn gọi là Flat Rack Container. Đây là một loại container được dùng để vận chuyển những loại hàng hóa nặng, cồng kềnh.  So với những loại container khác thì loại này được thiết kế có nhiều đặc biệt hơn. Hãy cùng Đóng Gói Hàng Hóa Tùng Tân đi tìm hiểu sự khác biệt này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Container mặt phẳng hay Flat Rack Container là gì?

Container mặt phẳng là loại chuyên dụng được thiết kế với mục đích là để chở những mặt hàng siêu trường và siêu trọng. Các loại hàng và máy móc có kích thước quá lớn không thể dùng container thường để vận chuyển. Lúc này container mặt phẳng sẽ phát huy hết khả năng của mình.

Điểm khác biệt lớn nhất của container mặt phẳng với các loại container khác về thiết kế. Phần sàn được thiết kế  bằng loại thép dày, chịu lực cùng trọng tải lớn. Và hai bên vách sẽ được để trống và chỉ chắn ở hai đầu. Và các thành chắn ở hai đầu sẽ gập được xuống và tạo thành mặt bằng dùng để chở hàng hóa.

Nhờ vào sự khác biệt và ưu điểm nổi trội này mà container mặt phẳng là sự lựa chọn hàng đầu trong vận chuyển hàng quá khổ.

2. Kích thước của container mặt phẳng

2.1. Flat Rack Container 20 feet

Đây là kích thước khá phổ biến được dùng cho hoạt động vận tải của hàng hóa. Nhất là khi vận chuyển hàng theo đường biển.

Flat Rack Container 20 feet được thiết kế với chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt là 6×2,5×2,9m. Phần đế  cao khoảng 45cm. Ngoài ra, phần thân, hai đầu chắn, để trống ở hai bên vách giúp cho việc sắp xếp sẽ dễ dàng hơn từ hai bên hay từ trên xuống.

Có một số loại 20 feet còn gập được hai đầu chắn xuống tạo thành một mặt phẳng với thân của container. Giúp dễ vận chuyển các thiết bị máy móc, thùng phi hay cuộn thép,… kích thước lớn. Và loại container này vốn vận chuyển được khối lượng hàng hóa dưới 30 tấn.

2.2. Flat Rack Container 40 feet

Ngoài kích thước 20 feet thì loại container này còn có kích thước 40 feet. Kích thước này đạt chuẩn quốc tế với chiều dài, rộng và cao lần lượt là 12×2,5×2,9m còn phần đế cao khoảng 65cm.

Với loại 40 feet này thì lượng hàng hóa có thể vận chuyển được lên đến gần 35 tấn. Cho nên nó được thiết kế rất chắc chắn, chịu lực cao, và trong mọi điều kiện thời tiết bình thường đến khắc nghiệt.

Khi vận chuyển còn có thể chồng theo tầng, có thể chịu được lực của hàng trăm tấn hàng ở bên trên. Cho nên sẽ được chọn cho việc vận chuyển hàng nặng qua đường bộ, thủy và hàng không.

3. Lưu ý khi lựa chọn container mặt phẳng (Flat Rack Container)

Khi vận chuyển loại hàng hóa nào đó cho phù hợp bằng loại container này. Tiết kiệm được nhiều chi phí thì cần phải tuân thủ các lưu ý dưới đây:

Trước khi chọn container, cần xác định đúng loại hàng muốn vận chuyển. Nhất là kích thước, trọng lượng xem có phù hợp không.

Tính toán về lượng hàng có đủ và thích hợp để vận chuyển. Nếu lượng hàng hóa thích hợp để vận chuyển bằng container loại thường thì không nên sử dụng container này.

Chi phí khi chọn loại container này chắc chắn sẽ cao hơn cho nên việc tính toán thật kỹ lưỡng là điều cần thiết.

Container mặt phẳng, loại xe chuyên chở hàng hóa có trọng lượng lớn. Bài viết trên đây của Đóng Gói Hàng Hóa Tùng Tân đã chia sẻ tất tần tật về loại container này. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ bổ ích cho quý khách hàng. Ngoài ra, nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ đóng gói uy tín, giá rẻ và chất lượng.

Hãy liên hệ với Tùng tân qua hotline: 0975827119 – 0962891970 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0975827119