Đóng gói hàng hóa là gì, cần có quy định gì và có bao nhiêu cách đóng gói. Đóng hàng hóa vừa dễ dàng khi vận chuyển vừa bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Đóng Gói Hàng Hóa Tùng Tân nhé.

1. Đóng gói hàng hoá là gì ?

Đóng gói hàng hóa là gì? Đóng gói hàng hóa là hoạt động đóng gói yêu cầu hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa và điều kiện tự nhiên mà chúng phải chịu trong suốt quá trình vận chuyển. Vừa phải đảm bảo được sự an toàn của hàng hóa vừa đảm bảo hiệu quả về kinh tế ở mức cao nhất.

2. Quy định đóng gói các loại hàng hóa

Dù là đóng gói loại hàng hóa nào cũng cần tuân theo một số quy định chung. 

2.1. Đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Hàng hóa cần được đóng gói một cách cẩn thận, chèn thêm giấy báo, hạt xốp hay giấy bọt khí vào giúp sản phẩm chịu được mọi tác động của môi trường trong lúc vận chuyển.

2.2. Dùng băng keo để niêm phong chắc chắn

Sử dụng băng keo để niêm phong thùng hàng một cách chắc chắn. Đảm bảo hàng hóa không bị rơi hay lạc mất trong khi vận chuyển. Tùy vào từng mặt hàng như dễ bẩn, ướt, hàng hóa là chất lỏng hay hàng dễ vỡ,… cần đóng gói phù hợp đạt tiêu chuẩn, yêu cầu vận chuyển. Dán những cảnh báo đặc biệt ở bên ngoài các thùng hàng. Với mặt hàng có hình dạng đặc biệt phải  gói thật cẩn thận, dán băng keo ở tất cả các cạnh có độ sắc nhọn hay các cạnh đang lồi ra.

2.3. Ghi đầy đủ thông tin người gửi người nhận hàng 

Thông tin của người nhân phải ghi rõ ràng, đầy đủ gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ tránh việc hàng hóa thất lạc.

3. 8 Cách đóng gói hàng hóa an toàn chi tiết nhất

 

3.1. Cách đóng hàng hóa điện tử, hàng có giá trị cao

Hàng điện tử thường là các loại máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh, tivi, máy quay phim và linh kiện điện tử khác. Những thiết bị này rất dễ bị hư hỏng khi gặp môi trường có độ ẩm cao, vận chuyển trong môi trường bấp bênh. Cho nên khi đóng hàng phải sử dụng các loại vật liệu chống va đập để bọc thật kỹ. Như giấy bọt khí, mút xốp, tấm đệm xốp bọt, mút mềm. Và sử dụng băng keo để cố định thật chặt. Rồi dùng thùng carton có 3 hoặc 5 lớp kích thước phù hợp với bọc phía ngoài.

3.2. Cách đóng gói hàng thủy tinh và đồ gốm dễ đổ vỡ

Thủy tinh và gốm sứ đều là mặt hàng dễ đổ vỡ nên trước hết cần dùng túi bóng khí bọc kín tất cả góc cạnh của sản phẩm 3 lớp đến 5 lớp và đóng gói trong thùng carton 5 lớp.

Sau đó bạn cần chèn thêm lớp xốp, mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… kín tất cả 6 mặt để hàng hóa không bị xê dịch lúc vận chuyển. Dán cảnh giấy báo hàng bên ngoài là đồ dễ vỡ.

3.3. Cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Phải đảm bảo rằng hàng mỹ phẩm phải được bọc kỹ, tránh chất lỏng bên trong không chảy ra ngoài cho dù loại mỹ phẩm đó bị dốc ngược. Bên ngoài bọc thật kín, chèn thêm vật liệu chống va đập, chống thấm nước để làm đầy khoảng không còn thừa trong hộp.

3.4. Cách đóng gói sách và hàng hóa văn phòng phẩm

Với đóng gói sách, văn phòng phẩm đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần cuộn, bọc nilon để tránh các sản phẩm bị trầy xước. Rồi cho vào ống nhựa hay các loại ống bằng bìa carton cứng, bịt kín 2 đầu ống. Hoặc cho sản phẩm vào cặp tài liệu, đóng gói bằng thùng carton cứng có hình dạng thích hợp, không quá lớn hơn so với sản phẩm.

3.5.Cách đóng gói mặt hàng đồ gia dụng

Đối với đồ gia dụng khi đóng gói phải lấy thêm xốp, giấy bóng khí chèn vào 6 mặt với độ dày ít nhất là 5cm xung quanh trước rồi cho vào thùng carton 3 lớp. Sử dụng băng dính dán kỹ các mối nối và nếp gấp.

3.6. Cách đóng gói hàng chất lỏng, nước giải khát

Giống với cách đóng gói mỹ phẩm, chai nhựa cũng cần bọc kỹ để chất lỏng không chảy ra ngoài. Để trong thùng gỗ kín hay thùng thiếc có thêm mùn cưa sẽ hút được những chất lỏng ở bên ngoài khi bình, lọ bên trong bị vỡ. Nên sử dụng vách ngăn, các vật liệu chống sốc để chèn vào những chỗ còn khoảng trống.

3.7.Cách đóng gói hàng hóa giày dép và quần áo

Các sản phẩm giày dép và quần áo thông thường sẽ sẵn bao bì của nhà sản xuất cho nên chỉ cần sử dụng túi nilon bình thường rồi lấy băng keo bọc kín là được. Với trường hợp không có hộp đựng thì cần bọc thêm lớp bọt khí rồi mới bắt đầu đóng gói.

3.8.Cách đóng gói văn kiện quan trọng

Với loại sản phẩm hàng hóa là văn kiện, thường tất cả các đơn vị vận chuyển sẽ có túi đựng riêng cho khách hàng. Cho nên khi dùng dịch vụ vận chuyển để gửi văn kiện, bạn hãy dùng loại túi giấy này thay vì đóng gói văn kiện theo cách riêng. Việc này giúp nhân viên giao hàng dễ dàng kiểm soát đơn hàng của bạn, tránh bị mất hay thất lạc hàng hóa.

4. Giá đóng gói hàng hoá là bao nhiêu?

Đóng hàng hóa tại Tùng Tân là sự lựa chọn tốt nhất đối với khách hàng. Giá cả dịch vụ đóng hàng Tùng Tân luôn ở mức ưu đãi, cạnh tranh với thị trường. Nhất là với khách hàng lâu năm, sẽ nhận được sự ưu đãi đặc biệt. Tuy giá cả rẻ và ở mức cạnh tranh trên thị trường nhưng luôn đảm bảo về chất lượng cũng như các quy trình đóng gói cẩn thận. Bảo vệ hàng hóa ở mức tốt nhất khi giao đến cho quý khách hàng.

Đóng gói hàng hóa phục vụ cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Hãy liên hệ với Đóng Gói Hàng Hóa Tùng Tân để được tư vấn tốt nhất. Phù hợp với mục đích của bạn khi lựa chọn các dịch vụ đóng gói hàng hóa.

Xem thêm :

>>> Dịch vụ đóng gói hàng hoá tại hà nội giá rẻ
>>> Đóng gói hàng hoá tại hải phòng chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0975827119