Cách đóng pallet gỗ như thế nào để sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Cùng theo dõi bài viết mà Đóng gói hàng hoá Tùng Tân chia sẻ để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Gỗ pallet là gì? Ứng dụng phổ biến của pallet gỗ

Gỗ dùng để đóng pallet là các thanh gỗ dài có độ mỏng đạt chuẩn được ghép nối với nhau tạo thành các loại pallet với nhiều kích thước tuỳ thiết kế. Các thanh gỗ pallet được kết nối với nhau tạo thành một khối liên kết chắc chắn để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Pallet được dùng nhiều nhất để vận chuyển hàng hoá và hỗ trợ lưu kho hàng hoá, sắp xếp hàng hoá hiệu quả.

cach dong pallet go

2. Ưu điểm của gỗ pallet

Chất liệu gỗ dùng để đóng pallet gỗ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm sau đó mới đến kỹ thuật đóng pallet gỗ. Gỗ thường được lựa chọn để cho ra những sản phẩm pallet đạt chuẩn được lựa chọn rất kỹ càng và tỉ mỉ. Khi lựa chọn gỗ theo các cẩm nang hướng dẫn cách đóng pallet gỗ tham khảo thì bạn phải lựa chọn kỹ càng từng tấm một.

Lưu ý nguyên tắc nên lựa chọn các loại gỗ có vân gỗ đẹp, màu sáng khi lựa chọn để đóng sản phẩm trang trí nội thất, quán cafe, quán ăn.

Pallet gỗ dùng để vận chuyển hàng hoá thì phải đảm bảo tính chắc chắn của gỗ có khả năng chống thấm nước và chống mối mọt, nấm mốc

cach dong pallet go

3. Ứng dụng của pallet gỗ

Ứng dụng của pallet gỗ trong đời sống. Pallet gỗ được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Từ việc sử dụng để trang trí các loại nội ngoại thất cho gia đinh, quán cà phê, quán ăn,.. Các nhà hàng theo phong cách vintage được giới trẻ ưa chuộng chắc chắn sẽ sử dụng loại pallet gỗ để decor.

Ngoài ra, pallet gỗ được sử dụng rất nhiều trong khâu vận chuyển và lưu trữ hàng hoá. Việc sử dụng pallet gỗ để lưu trữ hàng hoá giúp bảo vệ hàng hoá tốt hơn, hỗ trợ việc tối ưu sắp xếp sản phẩm.

Sử dụng pallet gỗ khi vận chuyển giúp bảo vệ hàng hoá an toàn. Nhất là đối với các loại máy móc, thiết bị thường có giá trị cao nên khi xảy ra rủi ro thì thiệt hại cho doanh nghiệp là rất lớn. Trong quá trình vận chuyển, các thao tác nâng, hạ, chi chuyển máy móc với xe nâng sẽ dễ dàng hơn khi có pallet hỗ trợ.

4. Hướng dẫn cách đóng pallet gỗ

Cách đóng pallet gỗ bạn đọc có thể tham khảo. Sau đây là quy trình đóng pallet gỗ tại Đóng gói hàng hoá Tùng Tân

4.1. Nhập nguyên liệu đầu vào

Để có thể cho ra đời những sản phẩm pallet gỗ chất lượng nhất, Đóng gói hàng hoá Tùng Tân đặc biệt chú trọng vào khâu tuyển chọn nguyên vật liệu đầu vào

Kiểm tra các loại gỗ có đạt chuẩn hay không. Các loại gỗ hư hỏng, mối mọt, nứt,… không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ

4.2. Xẻ gỗ thành thanh có độ dày đạt chuẩn

– Để pallet phát huy tối đa hiệu quả thì việc thiết kế pallet phải phù hợp với sản phẩm.

– Dựa vào các đơn hàng mà gỗ sẽ được xẻ thành nhiều độ dày khác nhau.

– Gỗ sau khi xẻ sẽ được kiểm tra chất lượng tiêu chuẩn. Loại bỏ những thanh gỗ sai với kích thước đặt ra (quá nhỏ hoặc quá lớn)

4.3. Khử trùng thanh gỗ sau khi xẻ

– Các thanh gỗ sau khi xẻ sẽ được phun khử trùng. Điều này giúp gỗ tránh được các loại mối mọt kéo dài tuổi thọ của pallet.

– Các thanh gỗ sẽ được đưa vào lò sấy suất lớn để thực hiện sấy gỗ, tránh ẩm ướt và khử trùng

– Đối với những pallet gỗ xuất khẩu sẽ được xử lý thêm thuốc khử trùng. Giúp thanh gỗ đạt tiêu chuẩn HT.\

cach dong pallet go

4.4. Xử lý gỗ thanh

– Tiến hành xử lý độ dài, bào nhẵn bề mặt và các đầu thanh gỗ để sẵn sàng đóng thành pallet gỗ

– Chà nhám mặt gỗ để loại bỏ dăm gỗ, giúp thanh gỗ bóng đẹp mà không làm ảnh hưởng tới hàng hoá sau này

4.5. Đóng pallet gỗ theo thiết kế 

Dựa vào thiết kế đã có, bắt đầu quá trình đóng các thanh gỗ lại thành pallet.

Trên đây là các bước Tùng Tân hướng dẫn cách đóng pallet gỗ cho người mới. Mong rằng các bạn có thể tự mình đóng được cho mình những sản phẩm có thể phục vụ mục đích sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu đóng pallet gỗ tại Hà Nội và các tỉnh thành khu vực miền Bắc liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0975827119  để được phục vụ nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0975827119