Dịch vụ vận chuyển bằng container đang rất phổ biến và có vai trò khá quan trọng giúp đẩy mạnh cho hoạt động thương mại toàn cầu. Hãy cùng Đóng Gói Hàng Hóa Tùng Tân đi tìm hiểu dịch vụ vận chuyển này và những loại container đang được dùng phổ biến hiện nay nhé. 

1. Vai trò của vận chuyển container trong phát triển kinh tế – xã hội

Trong đời sống xã hội hiện nay thì vận tải container đang rất phát triển và có vai trò quan trọng. Container đã xuất hiện và đem đến hiệu quả về kinh tế, xã hội trên các góc độ khác nhau. Giúp giảm thiểu được nhiều chi phí lưu thông và chi phí vận chuyển, giá thành vận chuyển cũng từ đó xuống thấp nhất. Tạo nên một hệ thống hiện đại hóa  về cơ sở vật chất và kỹ thuật cho nhiều quốc gia. Nâng cao được chất lượng cho lĩnh vực vận tải, đáp ứng đủ  về nhu cầu vận chuyển các mặt hàng hóa đối với xã hội ngày nay. 

Mang đến những lợi ích cho người vận chuyển: Bởi sức chứa container rất lớn, có thể giảm thiểu được rất nhiều thời gian cũng như chi phí phải bỏ ra cho mỗi lần vận chuyển. Phương thức này đảm bảo an toàn, giảm được tình trạng mất mát và thất lạc một cách tối đa. 

Toàn bộ hoạt động về bốc xếp sẽ được xử lý một cách tự động, giảm thiểu chi phí, thời gian bốc và xếp hàng. 

Chủ hàng và người nhận hàng: Có thêm nhiều lợi ích như cước vận chuyển giảm nhiều hơn khi so sánh với các hình thức khác. Sức chứa của container lớn cho nên chi phí đóng gói bao bì cho sản phẩm sẽ tiết kiệm. 

Với trường hợp nào không có khó chứa hàng thì có thể dùng container để dùng tạm làm kho. Hay khi chở hàng bằng container thì hàng hóa luôn được đảm bảo giữ an toàn và thời gian giao hàng sẽ ngắn hơn. Chi phí tốt cho cả người nhận cũng như người gửi hàng.

2. Vận chuyển container là gì?

Bạn đã từng nghe qua vận chuyển bằng container chưa? Vận chuyển bằng hình thức này là quá trình mà hàng hóa và nguyên liệu sản xuất được đưa đến người nhận hoặc tới những nơi bốc xếp hàng để phục vụ cho những chuyến đi đường dài. Đặc thù của hình thức vận chuyển này đó là không được xếp dỡ dọc đường cho nên hàng hóa luôn được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

3. Các loại container hiện nay đang được dùng phổ biến trong vận chuyển hàng hóa

Hiện nay, các container đang dùng phổ biến cần phải nhắc đến như sau:

3.1. Loại container bách hóa

Container bách hóa được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa khô, dùng nhiều cho vận chuyển qua đường biển.

3.2. Loại container hàng rời (Bulk)

Với container hàng rời, loại này cho phép người dùng xếp các mặt hàng rời như xi măng, ngũ cốc hay quặng,… Bạn sẽ rót hàng từ trên xuống thùng hàng qua miệng xếp hàng. Những mặt hàng này sẽ được xếp dỡ qua cửa dỡ hàng hai bên hay dưới đáy thùng. Loại này có hình dáng gần giống với container bách hóa. 

3.3. Loại container mặt bằng (Platform container)

Container mặt bằng được thiết kế dạng không mái và vách mà chỉ có mặt sàn vững chắc ở phía dưới. Chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng có trọng lượng nặng như sắt hoặc thép… Loại container này được thiết kế theo các kiểu như hai đầu cố định, tháo rời hoặc gập xuống.

3.4. Container Flat Rack (container FR)

Cont Flatrack dễ dàng gập mở, nâng hàng lên xuống do không có thành. Hiện tại thì loại cont Flatrack được chia ra thành 2 loại đó là Cont FR 20 và loại Cont Flat Rack 40 feet.

3.5. Container Open Top (Container hở mái)

Đây là loại được thiết kế từ thép và không mài phía trên. Khi được vận chuyển sẽ dùng bạt che ở phía trên lại. Loại này để chở những kiện hàng hóa cồng kềnh và có kích thước lớn vừa bằng với container. Thích hợp cho các loại hàng đòi hỏi yêu cầu đóng gói và dỡ hàng theo phương thức thẳng đứng. Như các loại vật liệu xây dựng hoặc máy móc,… 

4. Những tuyến đường nào được dùng khi vận chuyển container?

Thương mại phát triển kéo theo nhu cầu vận chuyển cho các loại hàng hóa container cũng từ đó tăng theo. Để nhu cầu vận chuyển hàng được đáp ứng thì các công ty vận chuyển đã mang tới cho quý khách hàng những giải pháp chuyển container qua đường bộ, đường hàng không hay đường biển. 

4.1. Vận chuyển container đường bộ

Một giải pháp vận chuyển hàng hóa tiện lợi đó là hàng hóa container được vận chuyển bằng đường bộ. Đây thường sẽ là những hàng hóa có khối lượng hàng nghìn tấn, các loại hàng hóa xuất nhập khẩu. 

4.2. Vận chuyển container bằng đường biển

Hình thức vận chuyển này dùng container chứa hàng ở bên trong để chuyển hàng hóa đến những tỉnh thành khác nhau trong nước và cả quốc tế. So với việc vận chuyển bằng đường bộ, thì đường biển sẽ vận chuyển được trọng lượng hàng hóa lớn hơn. Giải quyết được sự khó khăn của các hình thức vận chuyển hàng hóa khác. Và khi vận chuyển được số lượng lớn hàng hóa cùng một lúc sẽ giảm được chi phí bốc xếp. Và cũng tránh được việc thất lạc hay hư hỏng hàng hóa. 

4.3. Vận chuyển container đường sắt

Còn đối với hình thức vận chuyển bằng đường sắt được ra đời từ khá sớm. Cũng có nhiều người dùng. Sức chuyên chở lớn hơn việc chuyển hàng bằng container đường bộ. Ngoài ra, hàng được đóng gói rất cẩn thận và đưa đến các toa chuyên biệt. Quá trình vận chuyển cố định trên cùng một tuyến đường cho nên việc va chạm, gặp rủi ro sẽ ít xảy ra. Chưa kể đến tàu vận hành theo thời gian đã cố định và lặp đi lặp lại cho sẽ không ảnh hưởng không quá nhiều tới thời gian vận chuyển.

Trên đây là bài viết tất tần tật về vận chuyển container mà Đóng Gói Hàng Hóa Tùng Tân muốn mang tới cho quý khách hàng. Hãy cùng đi tìm hiểu và làm rõ về hình thức và các loại container nhé.

Ngoài ra, Tùng Tân còn muốn giới thiệu cho quý khách hàng về các dịch vụ đóng gói hàng hóa giá rẻ mà chất lượng. Hãy liên hệ qua hotline: 0975827119 – 0962891970 để được nhận tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi nhé.

Xem thêm : Dịch vụ gia cố container giá bao nhiêu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0975827119